Các loại da bọc ghế sofa thường hay được sử dụng

ghe-sofa-boc-da

Ghế sofa bọc da được làm từ hai chất liệu là da thật và một loại là da giả. Da thật là loại da được lấy từ tự nhiên của một số loại động vật và loại còn lại là giả da được làm từ da công nghiệp. Đặc điểm chung của hai loại da này chúng đều mềm, êm và đặc biệt rất dễ vệ sinh. Tuy nhiên, điểm khác biệt của hai loại da này cũng rất rõ nét về một số đặc tính riêng của chúng như cấu trúc, tính chất riêng, độ bền của da, giá cả, hay thiết kế…

sofa-da

1. Chất liệu bọc sofa da thật:

Chất liệu đê làm sofa da tự nhiên được lấy chu yếu từ da trâu, da bò nguyên miếng lấy tự nhiên. Các miếng da được lấy thành tấm lớn rồi thông qua quá trình luộc da ( làm chín, xử lí da ) và sau đó mang da đi nhuộm da. Đó là quá trình làm da các tấm da thành phẩm để có thể mang đi tiến hành bọc sofa.

Da thật có một đặc điểm là cấu trúc của da tự nhiên không đều nhau, không bị xước, siêu êm, siêu bền, chất lượng áp dụng vào sản phẩm cao, có lẽ thẩm thấu, bề mặt không được mềm mịn lắm với một số đường vân khá đẹp, mùa hè bề mắt rất mát, và ấm vào mùa đông. Bề mặt của da rất dai, bền chắc, độ đàn hồi của da cao, màu sắc khá đa dạng.

Ghế sofa bọc da thật có độ bền cao tuổi thọ của nó có thể lên tới 30-50 năm, 

ghe-sofa-boc-da-that

khi đưa vào sử dụng da thật có đặc điểm càng sử dụng càng bóng đẹp mịn màng rất đẹp mắt, da ít bị mòn, bền màu lâu với thời gian, để có độ bền càng lâu thì cần thường thường xuyên sử dụng các dịch vụ vệ sinh ghế sofa để giữ độ bền lâu . Với những đặc điểm tốt như vậy thì giá thành của ghế sofa khá đắt so với những loại sofa khác, nhưng nó đem lại sự sang trọng và thứ hạng khi sử dụng.

2. Chất liệu bọc sofa giả da:

Chất liệu da giả là chất liệu được mô phỏng da thật nhờ vào các công nghệ sản xuất tiên tiến hiện đại bây giờ. Da giả hay còn gọi là loại da công nghiệp này được sản xuất từ các tấm vải phủ trên là những lớp nhựa. Tùy vào từng cách mà người ta sản xuất miếng da sẽ được phủ từ một đến nhiều lớp nhựa tùy vào công nghệ sản xuất. Đồng thời các sợi vải xen kẽ nhau đó có chất lượng riêng khác nhau.

ghe-sofa-boc-da-gia

Loại da giả bọc nhựa PU có độ mềm mịn rất cao, tiết kế của nó gần giống với loại da thật tự nhiên.

Các loại da giả gần như là đều có các đặc điểm êm, mềm mịn, dễ dàng sử dụng, không bị thấm nước nên việc vệ sinh sofa giả da rất dễ, lau chùi thường xuyên giúp cho màu sắc của sofa sáng bóng đẹp. 

Tuy nhiên da được sử dụng công nghệ PVC thì chất lượng của chúng thì khá thấp và không thể so sánh được với loại da PU, không chỉ độ bền kém hơn mà độ êm mềm, màu sắc không bền, dễ bị phai, độ đàn hồi thì kém, nhanh hỏng, nhưng giá thành lại rẻ nhưng chúng chỉ có thể sử dụng được tầm 3-5 năm.

ghe-sofa-boc-da-gia-2

Còn đối với loại da PU màu của nó được nhuộm bền hơn, thật hơn, màu sáng đẹp và có độ êm ái cao, thời gian sử dụng của chúng lên tới 15-20 năm gần bằng da thật. Do vậy việc sử dụng công nghệ PU để bọc ghế sofa được sản xuất từ những nước như Malaysia, Thái lan, Mỹ… Được sử dụng rất nhiều hiện nay. Một phần khiến nó được ưu chuộng là chất lượng của nó khá tốt mà giá thành trung bình của chúng lại không quá cao như da thật, và rất dễ kiếm để mua trên thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *