Các loại vải bọc ghế sofa đẹp tinh tế

sofa-boc-vai

 

Các loại vải bọc ghế sofa:

Với các tính năng đặc thù của sợi vải như: êm ái, mềm mại nó tạo cho người dùng một sự thoải mái cho người sử dụng. Đây là những mẫu sofa bọc vải được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Hiện nay với các loại sofa bọc da thì các loại sofa pha bọc vải cũng được ưa chuộng vì sự êm ái, mềm mại của nó ngoài ra việc vệ sinh chúng cũng không còn là mối lo ngại gì lớn nữa vì có đã có các dịch vụ vệ sinh sofa được mở ra rất nhiều mà giá thành của nó lại không hề đắt chút nào.

cac-loai-vai-boc-ghe-sofa

Chính như vậy, mà chất liệu chất liệu vải dùng để bọc ghế sofa đang là lựa chọn nhiều hơn cả. Chất liệu vải dùng để bọc sofa có rất nhiều nhưng dùng để bọc sofa cũng cần phải đạt được một số yêu cầu như: mật độ sợi vải cao, có độ va đập đủ lớn, độ co giãn không cần cao, sợi vải cũng cần đẹp, mịn và mềm mại..

Các loại vải bọc ghế sofa thường được sử dụng:

1. Sợi vải Cotton : 

sofa-boc-vai-cotton

Loại sợi rất bền và dễ làm sạch, màu sắc lâu bị phai hay bạc màu nhưng lại rất dễ bị nhăn và bẩn. Còn nếu sử dụng loại cotton tổng hợp thì nó cũng rất tốt, thân thiện với gia đình, nếu muốn sử dụng một cách hiệu quả nhất bạn nên dùng thềm một lướp chống bám bụi bẩn ( stain-resistant finish ).

2.Sợi vải Linen :

sofa-boc-vai-linen

Đối với sợi vải linen này nó có độ thu ẩm cao, được lựa chọn rất nhiều cho những ngôi nhà sang trọng, đặc điểm của nó là chống xù và chống phai màu nhưng rất dễ bị mài mòn.

3.Sợi vải tự nhiên :

sofa-boc-vai-tu-nhien

Vải tự nhiên đương nhiên là nó sẽ rất là mềm mại, mịn màng và các đặc điểm khác của sợi vải bình thường, nó được các gia đình có con nhỏ hay các người lớn tuổi lựa chọn rất nhiền vì sợi vải rất phù thân thiện với các gia đình.

4.Sợi vải Len :

sofa-boc-vai-len

Chống thấm nước tốt, bền, vải len chống bẩn rất tốt, chống bạc màu và nhăn nhàu đây là các đặc điểm cua vải len. Vải len được pha thêm các sợi nhân tạo nên dễ dàng  được làm sạch. Vải len bọc ghế sofa rất thích hợp cho mùa đông lạnh giá, giúp cho gia đình có thể ngồi chung với nhau mà không sợ bị lạnh.

5.Sợi vải Ramie (vải gai) :

Sợi vải ramie hay còn được gọi là vải gai, chúng là loại vải chống bẩn rất tốt và hấp thu độ ẩm cao. Đây là loại vải gai tự nhiên được cho là bền nhất, nó có thể bền hơn loại vải cotton thông thường đến tận 8 lần và khi bị ẩm thì nó còn tốt hơn nữa.

sofa-boc-vai-gai

6.Sợi vải Silk :

mềm mại và tinh tế phù hợp cho những không gian sang trọng, khó làm sạch nên khi bị bẩn phải có dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp.

Đây là loại vải vừa mềm mại và tinh tế nó phù hợp nhất cho những không gian sang trọng, nhưng nó rất khó để làm sạch nên khi bị dây bẩn cần sử dụng các dịch vụ giặt ghế sofa chuyên nghiệp.

7.Sợi vải gai dầu :

Nó được làm bằng chất liệu vải tự nhiên nhưng lại rất bền. Rất dễ bị nhàu nhưng lại bền khi ta sờ vào có cảm giác nó rất giống sợ Linen nhưng lại không phải, mang lại cảm giác vô cùng ấm áp.

Nhìn chung thì tất cả các loại vải bọc ghế sofa thường đều phải được dệt lên từ những sợi vải tự nhiên chuyên dụng, nó phải trải qua rất nhiều quá trình thử nghiệm và xử lý mạnh thì mới có được những mẫu vải như vậy để làm lên những sản phẩm sofa được bọc vải cao cấp, và có độ bền bỉ cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *