Nguyên tắc vàng để chọn rèm cửa phù hợp với màu của sơn tường

Rèm cửa màu xanh

Để có thể giúp cho không gian căn phòng bạn thật sự đẹp mắt và không quá cầu kì thì bạn nên sắp xếp và phối hợp màu sắc của những chiếc rèm cửa và màu sắc của sơn tường một cách hợp lí.

Điều ảnh hưởng đến không gian căn phòng chính là màu sắc đó là yếu tố gây ảnh hưởng mạnh đến kiến trúc của một căn hộ. Nhờ vào các màu sắc khác nhau những tấm rèm những chiếc ghế sofa hay các đồ vật trang trí của bạn sẽ nổi bật lên và thu hút được ánh nhìn và sự chú ý.

Có thể mặc dù nội thật như các bộ ghế sofa hay các chiếc rèm cửa của bạn rất đẹp, nhưng nếu được bổ sung kết hợp với một số loại sơn tường màu sắc sinh động sẽ khiến cho những chiếc rèm cửa trang trí thêm sinh động và thu hút.

Giúp cho căn nhà bạn hài hòa, gắn kết các vật dụng. Bạn nên biết cách phối hợp màu sắc của tường với rèm cửa. Với sự hòa hợp của màu sắc ở bức tường và nhưng chiếc rèm sẽ tạo ra một không gian hoàn mỹ, chúng tôi dichvugiatla sẽ giúp bạn có thể phối và chọn những chiếc rèm phù hợp với căn nhà để tạo ra một không gian tuyệt đẹp.

Xem thêm: Cách chọn sofa đẹp phù hợp với từng căn hộ khác nhau

Các cách chọn rèm phù hợp với màu sơn tường.

1.Chọn rèm cửa có cùng tông màu:

Cách tối ưu và tốt nhất là chúng ta phối hợp màu sắc của rèm cửa với màu sơn tường, để cơ thể làm nổi bật lên thiết kế và nội thất trang trí trong ngôi nhà. Đây là phong cách kết hợp hoa văn và màu sắc. Muốn phù hợp với các bức tường màu trắng hoặc màu kem thì chúng ta nên chọn những chiếc rèm có màu sắc tương đồng để tạo ra sự nhất quán cho không gian của ngôi nhà, đem lại được sự hấp dẫn và nổi bật lên những nội thất trong nhà.

Còn nếu bức tường có nhiều màu sắc chúng cũng nên nên chọn chiếc rèm có nhiều màu sắc hoặc những chiếc rèm có nhiều họa tiết hoa văn để giúp nó có sự tương đồng tránh sự lộn sộn và rối mắt trong không gian nhà.

2.Chọn rèm cửa có màu sắc bổ sung cho nhau:

Cách chọn các màu sắc để bổ sung cho nhau có tạo nên các bất ngờ cho chúng ta và không gian trở nên nổi bật chúng sẽ kết hợp với nhau để tạo nên một khung hình đậm màu chứ không kiểu nhạt nhòa.

Chẳng hạn chúng ta có một chiếc tường có sơn màu xanh nếu chọn thêm cho nó chiếc rèm màu cam thì đây là sự chọn làm tông màu nổi bật lên hẳn.

3.Tạo không gian trung hòa:

Với nhưng chiếc tường có màu sắc nổi bật chúng ta có thể chọn những chiếc rèm có màu sắc chung tính để tạo nên vẻ dịu dàng hơn cho bức tường.

Những chiếc rèm có màu trắng hay màu xanh nước biển nhạt rất phù hợp với cái bức tường có tông màu nóng hay lạnh nổi bật.

Để cho không gian của bạn có màu sắc dịu nhẹ hơn thì các bạn nên chọn những chiếc rèm có màu bơ, kem cho những bức tường có tông màu ấm, nóng và chọn những chiếc rèm màu xám cho những bức tường có màu lạnh.

Hoặc bạn cũng có thể chọn những chiếc rèm có cùng màu với tường nhưng màu sắc nhẹ nhàng hơn để làm trung tính hài hòa đi màu sắc của bức tường.

Để tạo thêm cho những bộ rèm vải, bạn muốn tạo thêm điểm nhấn và ấn tượng hơn, bạn có thể tô điểm thêm ở thân rèm bằng các dải băng mang sắc màu tương phản với màu tường trên mép rèm.

Rèm cửa
Rèm cửa tạo không gian trung hòa

* Trong việc phối màu sắc, thì màu sắc được chia làm 3 nhóm chính: Đậm – Trung – Nhạt

  • · Màu đậm gồm có: Màu đen, màu đỏ, lam đậm, vàng đậm
  • · Màu trung: Là màu không quá đậm cũng không quá nhạt như: Hồng, Xám,..
  • · Màu nhạt: màu trắng, xanh trắng, xám trắng, ngà…
Rèm cửa màu đỏ kết hợp sơn tường màu vàng nâu

Cách phối màu chúng với nhau:

  1. · Màu đậm với màu nhạt
  2. · Màu đậm với màu trung
  3. · Màu nhạt với màu trung

Vì khi các nhóm màu này đặt cạnh nhau sẽ có sự bù trừ, tường phản về màu sắc, chúng sẽ giúp nhau làm nổi bật lên và tôn vinh nhau lên.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *