Cách giặt rèm cửa tại nhà tốt nhất

rem-cua-3

Tác dụng của rèm cửa là làm tăng sự riêng tư và làm đẹp cho căn nhà của bạn. Trong quá trình sử dụng rèm của các bạn rất dễ bị bám bụi. Điều đó khiến bạn cần thường xuyên giặt rèm cửa để tránh nấm mốc nó giúp cho không khí trong căn phòng của bạn trong lành hơn.

rem-cua-2

Để thuận lợi nhất cho việc vệ sinh rèm cửa thì bạn phải kiểm tra chất liệu của rèm đầu tiên đây là bước rất quan trọng. Tùy thuộc vào từng chất liệu vải khác nhau, mà bạn cần những phường pháp khác nhau để vệ sinh rèm cửa cho đúng cách.

Một số cách phân loại vải để giặt:

 • 1.    Nếu như rèm của được làm bằng chất liệu mỏng, mềm như tơ lụa. Thì bạn sau khi bỏ xuống nên giũ nhẹ hoặc có thể dùng tới máy hút bụi để vệ sinh nó.

rem-cua(8)

 • 2.   Còn nếu rèm cửa được làm từ cotton hoặc các loại vải lạnh, bạn có thể vệ sinh chúng bằng cách cho vào máy giặt hoặc giặt một cách nhẹ nhàng sau đó sấy khô nhẹ.
 • 3.   Nếu rèm của bạn được làm từ các loại vải là loại vải nhạy cảm, bạn không nên phơi chúng ở nơi có ánh nắng mạnh, tránh xa ánh sáng của mặt trời.
 • 4.   Nếu các chiếc rèm của bạn được may bằng các loại vải cao cấp hay chất liệu đắt tiền thì bạn nên đem chúng ra cửa hàng giặt là chuyên nghiệp. Ở đó họ sẽ có những phương pháp thích hợp cho từng loại vải của bạn để giặt.

rem-cua-1

 • 5.   Các loại vài của bạn mà có thể giặt khô thì bạn nên thường xuyên hút bụi, nhất là những loại vải quá dày. Nếu gia đình bạn có máy hơi nóng thì hãy sử dụng chúng để vệ sinh khắp bề mặt. Các hơi nóng sẽ giúp bạn tiêu diệt hết các vi khuẩn và nấm mốc.

Một số cách vệ sinh rèm cửa:

1. Vệ sinh rèm bằng hơi nước:

Nếu gia đình của bạn có đủ kinh tế, bạn nên mua một chiếc máy hơi nước để có thể hỗ trợ bạn vệ sinh rèm cửa cũng như vê sinh sofa hoặc một số vật dụng khác trong gia đình bạn.

rem-cua-cao-cap

2. Cách giặt rèm cửa bằng máy giặt:

Các bà nội trợ hiện nay chắc chắn áp dụng phương pháp này rất nhiều. Tuy nhiên để áp dụng tối ưu nhất, bạn cần biết một số lưu ý khi sử dụng cách giặt rèm cửa bằng máy giặt. Luôn phải chọn chế độ giặt nhẹ nhàng cho dù rèm của bạn khá dày. Vì sau khi giặt song chúng ta đem đi phơi rèm của bạn sẽ chịu ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời cho nên rất dễ bị biến dạng. Các sợi vải sẽ bị sơ và cứng.

3. Giặt khô:

Khi mua các của hàng sẽ khuyên bạn nên giặt rèm cửa của mình theo hình thức nào và nếu chiếc rèm của bạn nên giặt khô thì bạn đừng làm khác đi. Vì khi giặt khô bạn cần sử dụng dung môi khác nhau để giặt. Vì vậy bạn cần đem chúng đến các dịch vụ giặt là để sử lí.

Những lưu ý chung khi giặt rèm cửa:

 • Nếu sử dụng bàn chải để dọn vệ sinh rèm thì nên sử dụng loại có phần chải mềm và to.
 • Thường xuyên kiểm tả mùi từ rèm cửa hàng tuần
 • Vệ sinh rèm ta phải chú ý vệ sinh luôn phần mắc và thanh treo của rèm
 • Khi vệ sinh rèm không nên quá lạm dụng các chất tẩy rửa vì nó sẽ làm cho rèm nhanh bị bạc màu và sợi vải sẽ bị thô.
 • Nên sử dụng nước lạnh để giặt rèm cửa để hạn chế tối đa việc rèm bị phai hay sợi vải bị hỏng.
 • Nên tập trung vệ sinh ở các phần viền và các nếp gấp của rèm, chỗ đó là những chỗ bụi bám vào nhiều nhất.

rem-cua

 • Khi giặt chú ý giặt cả hai mặt của rèm.
 • Giặt song phơi ở chỗ thoáng má, trời dâm hoặc tránh tiếp xúc với ánh nắng mạnh của mặt trời.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *