Nguyên liệu làm vỏ ghế sofa được sử dụng nhiều hiện nay

Trên thị trường hiện nay, ghế sofa bây giờ thực sự rất là phổ biến. Vì vậy việc để chúng ta lựa chọn một chiếc ghế phù hợp cho gia đình và bản thân mình là rất cần thiết. Dựa vào nhu cầu đấy trên thị trường hiện nay các loại ghế sofa được làm rất đa dạng. Chúng được chia ra làm hai loại sofa dựa trên nguyên liệu làm vỏ ghế sofa: sofa da và sofa vải.

sofa-boc-vai

Trong hai loại sofa này thì chúng cũng được chia ra làm các loại khác nhau để phong phú cho sự lựa chọn:

Ghế sofa bọc vải:

Hiện nay bọc sofa bằng vải được sử dụng nhiều vì giá thành của chúng khá là phù hợp với những gia đình. Nhưng vệ sinh sofa vải tương đối là khó khăn và mất thời gian nên đây là một điểm yếu lớn của sofa vải.

1. Vải gai :

Đối với nguyên liệu bọc bọc ghế sofa là vải gai thì loại vải gai dầu, vải ramie đây đều là các loại vải gai thông dụng dùng để. Các loại vải gai thường chống bẩn rất tốt, có độ hấp thụ ẩm cao.

sofa-boc-vai-gai-dau

Đây là loại vải có độ bền cao, được so sánh bền hơn loại vải cotton vài lần. Là một loại vải tự nhiên nên chúng cũng khá dễ nhàu, đem lại cảm giác khá là ấm áp.

2. Vải len:

Chống thấm nước tốt, bền, vải len chống bẩn rất tốt, chống bạc màu và nhăn nhàu đây là các đặc điểm cua vải len. Vải len được pha thêm các sợi nhân tạo nên dễ dàng  được làm sạch. Vải len bọc ghế sofa rất thích hợp cho mùa đông lạnh giá, giúp cho gia đình có thể ngồi chung với nhau mà không sợ bị lạnh.

3. Vải cotton:

Loại sợi rất bền và dễ làm sạch, màu sắc lâu bị phai hay bạc màu nhưng lại rất dễ bị nhăn và bẩn. Còn nếu sử dụng loại cotton tổng hợp thì nó cũng rất tốt, thân thiện với gia đình, nếu muốn sử dụng một cách hiệu quả nhất bạn nên dùng thềm một lướp chống bám bụi bẩn ( stain-resistant finish ).

4. Vải tự nhiên:

sofa-boc-vai

Vải tự nhiên đương nhiên là nó sẽ rất là mềm mại, mịn màng và các đặc điểm khác của sợi vải bình thường, nó được các gia đình có con nhỏ hay các người lớn tuổi lựa chọn rất nhiền vì sợi vải rất phù thân thiện với các gia đình.

Ghế sofa bọc da:

Ghế sofa bọc da được làm từ hai chất liệu là da thật và một loại là da giả.

1. Da thật:

Chất liệu là da thật dùng để bọc ghế sofa khá là khó tìm và giá thành của chúng tương đối cao cho nên nó chỉ thực sự được sử dụng cho một số gia đình có điều kiện kinh tế khá giả.

sofa-da

Loại sofa da này có độ bền rất tốt, bề mặt của miếng da có hoa văn tự nhiên đẹp, không bị xước và tránh bám bụi hay bị ướt rất tốt. Vệ sinh cực kì dễ dàng. Tuổi thọ của chún có thể lên đến 30 năm.

2. Da giả:

ghe-sofa-boc-da-gia

Đây là loại sofa da được làm từ nhựa công nghiệp. Hiện nay loại da này được sử dụng rất phổ biến nếu không phải là một người tinh ý thì chắc sẽ không thể phân biệt được đây là loại da công nghiệp. Giá thành của nó thì khá là hợp lí, mẫu mã màu sắc thì lại rất đa dạng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *