Những lưu ý khi chọn rèm để phù hợp cho không gian trong gia đình

chon-rem-cua-phu-hop-voi-tung-khong-gian-trong-gia-dinh

Những chiếc rèm cửa là vật trang trí chúng ta có thể sử dụng ở hầu hết các căn phòng có trong ngôi nhà, nhưng để cho phù hợp nhất thì mỗi loại phòng khác nhau nên cần những loại rèm riêng để phù hợp. Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra một vài những cách chọn rèm để phù hợp cho không gian trong gia đình.

chon-rem-de-phu-hop-cho-khong-gian-gia-dinh4

1. Với không gian phòng khách:

Đối với một ngôi nhà thì phòng khách có thể nói là không gian quan trọng nhất trong căn nhà, bởi đó là nơi cả gia đình thường thường quây quần bên nhau, hay nơi để tiếp đãi các vị khách. Nơi cùng nhau chia sẻ những câu chuyện, những kỉ niệm. Mà vì thế nên phòng khách phải là một nơi thật sang trọng và gây được nhiều ấn tượng.

 

Những loại rèm cửa phù hợp nhất với phòng khách là những loại rèm có thiết kế đơn giản, với những gam màu nhã nhặn, tinh tế. Bạn nên chọn những chiếc rèm có cùng tông màu hay hay cùng họa tiết tiết với màu tường để có một sự hài hòa cho kiến trúc trong căn phòng.

Chất liệu phù hợp cho những chiếc rèm của căn phòng khách nên là những loại rèm mỏng và nhẹ nhàng để tạo điều kiện tối đa cho việc hấp thụ ánh sáng mặt trời. Nó sẽ làm cho không gian của căn phòng khách thêm nhẹ nhàng thư thái.

chon-rem-de-phu-hop-cho-khong-gian-gia-dinh

Đối với các căn phòng khách thì bạn nên tránh những gam màu trầm, họa tiết lạnh lẽo ra vì nó sẽ làm cho căn phòng nhà bạn trở nên lạnh lẽo. Nên chọn những màu tươi mới và họa tiết vui nhộn.

Với căn phòng khách bạn nên chọn những loại rèm vải, rèm cuốn hay các loại rèm roman.

2. Với không gian phòng ngủ:

Phòng ngủ là không gian riêng tư cần sự kín đáo, và yên tĩnh. Để giúp cho có một giấc ngủ say và dễ dàng thì phòng ngủ chúng ta nên trang trí sao cho căn phòng có một độ dễ chịu nhất định, để giấc ngủ của bạn có thể sâu hơn, ngon hơn, sẽ không bị ảnh hưởng bởi các ánh sáng bên ngoài. Ban ngày thì căn phòng không bị soi nắng trực tiếp vào phòng. Đây là sự lựa chọn hoàn toàn đúng đắn khi có một chiếc rèm cửa ở trong phòng ngủ. Nên chọn một chiếc rèm có chất lượng tốt để có khả năng chắn sáng hiệu quả.

chon-rem-de-phu-hop-cho-khong-gian-gia-dinh1

Với nhưng chiếc rèm trong phòng ngủ bạn không cần phải chọn những chiếc rèm có độ dày quá cao, hoa văn nên chọn hoa văn chìm (thích hợp cho những căn phòng có nét cổ điển) hoặc với loại hoa văn nổi (thích hợp cho những căn phòng mang thiên hướng hiện đại một chút) để cho căn phòng tăng thêm độ lãng mạn và nét sinh động nhiều sức sống cho phòng ngủ.

Những chiếc rèm roman thích hợp cho các căn phòng có diện tích nhỏ. Chúng có thể đón được ánh sáng từ ban ngoài khá tốt, cộng với việc có thể giúp căn phòng thêm phần tăng diện tích căn phòng.

Màu sắc nên chọn gam tạo sự ấm cúng, lãng mạn… đề cao sự thoải mái, tính riêng tư, ton sur ton với màu sơn tường hoặc màu drap giường, tránh dùng màu nóng sẽ tạo cảm giác khó chịu.

Đối với màu sắn vì là phòng ngủ chúng ta nên chọn những chiếc rèm với màu sắc ấm cúng, lãng mạn,… tính riêng tư và thoải mái vẫn phải được đặt lên hàng đầu, nên chọn màu rèm có cùng tông màu với màu tường.

Ngoài ra: Bạn có thể tham khảo cách chọn sofa và rèm cho căn phòng

3. Với không gian phòng tắm:

Phòng tắm là phòng sử dụng nước thường xuyên nên việc chọn rèm vải gần như là việc không thể. Chúng ta cần chọn những chiếc rèm với chất liệu vải nilon để che kín phần cửa sổ hay lỗ thoáng.

chon-rem-de-phu-hop-cho-khong-gian-gia-dinh2

Nó có thể giúp bạn che đi phần hở ở căn phòng và đảm bảo sự riêng tư cho các bạn khi sử dụng.

4. Với không gian phòng thờ:

Người Việt Nam thì coi phòng thờ là một nơi linh thiêng, và trang nghiêm ở đó cần một sự lịch sự và yên tĩnh nhất định. Ở đây cần những chiếc rèm có độ dày cao để cản ánh sáng tuyệt đối của mặt trời.

Và điều kiêng kị là tuyệt đối không được để ánh sáng chiếu trực tiếp vào bàn thờ. Những chiếc rèm phù hợp nên là những chiếc rèm có màu tối, trơn, nếu có họa tiết thì nên chọn những chiếc rèm có họa tiết chìm hoặc nhỏ.

5. Với không gian phòng làm việc:

Ở một nơi mà cần sự sáng tạo hay những ý tưởng mới như phòng làm việc thì ta nên sử dụng những chiếc rèm có họa tiết sinh động hay có nhiều họa tiết để làm cho sinh động và nhiều sức sống trong căn phòng. Rất thích hợp cho những người làm việc về sáng tạo và những người co xu hướng nghệ thuật cao.

chon-rem-de-phu-hop-cho-khong-gian-gia-dinh3

Còn đối với những người có công việc cần vào sự chính xác và tập trung cao độ như những công việc văn phòng sổ sách thì cần sự yên tĩnh tập trung thay vào những chiếc rèm sinh động thì chúng ta nên chọn những chiếc rèm trơn tối màu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *