Ưu nhược điểm của ghế sofa

sofa-ni (2)

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại ghế sofa khác nhau, nhu cầu tiêu dùng của người dân là khác nhau cho nên việc lựa chọn một loại ghế sofa nào đó để phù hợp với người dùng. Dựa vào đó, chúng tôi đã thống kê ra một số loại ghế sofa khác nhau trên thị trường, và đưa ra được những ưu nhược điểm của từng loại để mọi người có thể dễ dàng chọn lựa ra một chiếc phù hợp với bản thân.

Trên thị trường có 4 loại ghế sofa chính đó là:

1. Sofa vải:

Sofa vả được bọc bên ngoài là vải, các loại vải dùng để bọc là vải tự nhiên hoặc vải nhân tạo,chúng cố độ dày khác nhau. Mặt vải trơn hoặc có hoa văn trang trí….

sofa-vải

 

 

Ưu điểm: của loại sofa này là mềm mại, thoáng mát, có đa dạng các mc nhau về hoa văn để lựa chọn. 

Nhược điểm: loại sofa vải này là rất dễ thấm nước, nó thấm rất nhanh và rất lâu khô, tuy nhiên khi sử dụng sofa này trong phòng khách thì hãy cẩn thận để tránh trong lúc uống trà, uống cafe hay nước ngọt nhé. Vì nếu lỡ tay một cái thôi bộ sofa của gia đình bạn sẽ ướt nhẹp đấy. Còn nếu sử dụng ở văn phòng hay công ty thì bạn không nên sử dụng loại sofa này, thì cũng không nên sử dụng chúng vì chúng rất dễ bẩn gây mất mĩ quan của căn phòng nhé.

2. Sofa nỉ, nhung:

sofa-ni

Ưu điểm: Sofa làm từ vải nỉ và vải nhung không có quá nhiều hoa văn hay màu sắc khác nhau như những loại vải bình thường khác, tuy nhiên loại vải này đem lại sự êm ái cao, và ngồi rất thoải mái. Nó đem lại sự sang trong cho phòng khách gia đình của bạn. Nếu sở hữu cho gia đình hay công ty một bộ sofa làm bằng nỉ hay nhung thì thật sang trọng.

Nhược điểm: Loại vải này là một máy hút bụi mini nếu bạn không giặt sofa thường xuyên, vì loại vải này rất rất dễ bám bụi và chúng còn khó tẩy rửa nữa cho nên đi kèm với việc sử dụng thì các bạn cần thường xuyên đem sofa đi vệ sinh giặt tẩy.

3. Sofa giả da:

 Ưu điểm: loại sofa giả da này có ưu điểm là rất dễ lau chùi, không bị thấm nước, chất liệu để làm giả da có tên là simily.

sofa-da

Nhược điểm: đây là loại chất liệu không có nhiều màu phong phú cho lắm, cũng không có hoa văn hay họa tiết gì nhiều, vì vậy khách hàng không có nhiều sự lựa chọn khi mua loại sofa giả da này.

Sofa da rất sang trọng và là lựa chọn hoàn hảo nhất cho văn phòng hay phòng làm việc của bạn bởi, sofa da tuy không có nhiều màu sắc đa dạng nhưng bền và không thấm nước, lại dễ lau chùi và sang trọng. Gia đình nào bận rộn mà không dành nhiều thời gian để dọn dẹp nhà cửa được hoặc những gia đình có con nhỏ thì sofa da cũng là lựa chọn tốt. tuy nhiên đừng nuôi mèo nhé, vì sofa da mottj khi đã rách hoặc xước thì rất mất thẩm mỹ nhé.

sofa-gia-da

Sofa da là một lựa chọn mang tính sang trọng dành cho các ngôi nhà hay văn phòng làm việc của bạn, tuy không có nhiều màu sắc hay hoa văn để lựa chọn nhưng chúng rất bền và không thấm nước, vệ sinh sofa da cũng rất dễ dàng, và đặc biệt trông chúng rất sang trọng. Nó rất phù hợp cho các hộ gia đình bận rộn không có thời gian lau dọn tường xuyên, nhưng bạn không nên nuôi chó hay mèo trong nhà vì móng vuốt cua chúng rất dễ làm cho sofa bị rách gây mất mỹ quan của chiếc ghế và căn phòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *